Friday, April 19, 2024

 

Glossary -  English terms with Tamil equivalent names

List includes names of vegetables, fruits, herbs and spices.

 

English Tamil தமிழ்
Agathi Agathi Keerai அகத்தி
Ajwain / Ajowan/Thymol Omam ஓமம்
Almonds Badam parippu பாதாம் பருப்பு
Amaranath Leaves Muzhai Keerai முழைக் கீரை
Apple Apple ஆப்பிள்
Asafoetida Perungayam பெருங்காயம்
Ash Gourd Poosanikai பூசனிக் காய்
Ash Plantain Vaazhai Kaai வாழைக்காய்
Banana Vaazhai pazham வாழைப்பழம்
Basil Elumicha Thulasi எலுமிச்சை துளசி
Bay Leaves Punnai ilai புன்னை இலை
Beaten Rice Aval அவல்
Beet Root Beet Root பீட்ருட்
Bengal Gram Kadalai Parippu கடலை பருப்பு
Betel leaves Veththilai வெத்திலை
Bitter gourd Pavat Kaai பாவற்காய்
Black Cumin Karunj Jeerakam கருஞ் சீரகம்
Black eyed Beans Karamani காராமணி
Black gram Uluththam parippu உழுத்தம் பருப்பு
Black Peppercorn Melahu மிளகு
Boiled Rice Pulungal Arisi புழுங்கல் அரிசி
Bottle gourd Surakkai சுரக்காய்
Brinjal/Egg Plant/ Aubergines Katharikaai கத்தரிக் காய்
Butter Vennai வெண்ணை
Butter Beans / Broad beans Avarai kaai அவரக்காய்
Butter Milk Moore மோர்
Cabbage Muddai Kova முட்டைக் கோவா
Capsicum Kudai Mulagai குடை மிளகாய்
Cardamom Eelakkai ஏலக்காய்
Carrot Carrot கரட்
Cashew nuts Kasu koddai கசுக் கொட்டை
Cauliflower Pook kauva பூ கோவா
Channa dhal / Gram dhal split/ Bengal gram Kadalai parippu கடலைப் பருப்பு
Chick Peas Kondalkadalai கொண்டல் கடலை
Cinnamon Karuva கறுவா
Cloves Karaambhu கராம்பு
Coconut Thengai தேங்காய்
Coriander Koththamalli கொத்தமல்லி
Corn/Maize Cholam சோளம்
Cracked Wheat Kothumai Ravai கோதுமை ரவை
Cucumber Kekkarikai கெக்கரிக்காய்
Cumin seeds Jeeraham சீரகம்
Curds/Yoghurt Thayir தயிர்
Curry Leaves Kari veppilai கறிவேப்பிலை
Curry powder Curry Thool கறித்தூள்
Dates Perecham pazham பேரீச்சம் பழம்
Drum stick Murungai kaai முருங்கை காய்
Dry Ginger Sukku/Verkompo சுக்கு/வேர்கொம்பு
Fennel seeds / Aniseed Perum Jeeraham / Sombu பெருஞ்சீரகம் / சோம்பு
Fenugreek Vendhayam வெந்தயம்
Figs Aththi pazham அத்தி பழம்
Garlic Poondu / Uzhzhi பூண்டு / உள்ளி
Ghee Neyi நெய்
Gingelly oil / Sesame oil Nallennai நல்லெண்ணை
Ginger Inji இஞ்சி
Gooseberry Nelli kaai நெல்லிக் காய்
Gram Flour Kadalai mavu கடலை மா
Grapes Munthirikai pazham முந்திரிகை பழம்
Green Chillies Pachai Mulagai பச்சை மிளகாய்
Green peas Pachai pattani பச்சை பட்டாணி
Guava Koyya pazham கொய்யாப் பழம்
Honey Theen தேன்
Indian pennywort Vallarai வல்லாரை
Jack fruit Pilaa pazham பிலாப் பழம்
Jaggery Sarkarai சர்கரை
King Jam Rasavalli kizhangu ராசவள்ளி கிழங்கு
Ladies Finger/ Okra Vendakai வெண்டிக்காய்
Lemon/ Lime Elumicham pazham எலுமிச்சை பழம்
Long beans Payiththangkai பயித்தங்காய்
Mango Mangai மாங்காய்
Mango Powder Amchoor Powder அம்சூர்
Mango Turmeric Mangai Inji மாங்காய் இஞ்சி
Millet Kurakkan குரக்கன்
Mint Pudhina புதினா
Moong Dhal/ Green Gram Pasi payaru / Payatham Parippu பயித்தம் பருப்பு / பாசிப்பயறு
Mushroom Kalan காளான்
Mustard seed Kaduhu கடுகு
Mysore /Red Lentils Mysore parippu மைசூர் பருப்பு
Neem flower Veppam poo வேப்பம் பூ
Nutmeg Jathikai சாதிக் காய்
Onion Vengkayam வெங்காயம்
Orange Thodam palam தோடம் பழம்
Oregano Karpooravalli கர்பூரவள்ளி
Papaya Papa pazham பப்பா பழம்
Par boiled rice Pulungal arisi புளுங்கல் அரிசி
Peanut Verkadalai வேர்கடலை
Peas Pattani பட்டாணி
Pepper Milagu மிளகு
Pickle Uurukaai ஊறுகாய்
Pineapple Annasi pazham அன்னாசிப் பழம்
Plantain Flower Valaipoo வாளைப்பூ
Pomegranate Mathulampazham மாதுளம் பழம்
Poppy seeds Kasa kasaa கச கசா
Potato Urulai kizhangu உறுளைக் கிழங்கு
Puffed Rice Pori arisi பொரி அரிசி
Pumpkin Poosani kaai பூசனிக் காய்
Radish / parsnip Mullangi முள்ளங்கி
Raisins Munthirikai Vaththal முந்திரிகை வத்தல்
Raw Rice Pachchai arisi பச்சை அரிசி
Red chillies Kaintha Mulagai / Sivappu Mulagai காய்ந்த மிகாய் / சிவப்புமிளகாய்
Red gram / Toor Dhal Thuvaram parippu துவரம் பருப்பு
Red Lentils Mysore Parippu மைசூர் பருப்பு
Refined Wheat flour Maida மைதா மா
Rice flakes Aval அவல்
Rice Flour Arisi mavu அரிசி மா
Saffron Kungumapoo குங்குமப் பூ
Sago Chvarisi சவ்வரிசி
Salt Uppu உப்பு
Semolina Ravai ரவை
Sesame seeds / Gingelly seeds Ellu எள்ளு
Snake Gourd Pudalankai புடலங் காய்
Spinach Pasali Keerai பசளிக் கீரை
Spring onions Vengaya thaazh வெங்காயத் தாள்
Sugar Seeni சீனி
Sugar Candy Katkandu கற்கண்டு
Sundakkai Sundakkai சுண்டக்காய்
Sweet Potato Sarkaravalli Kilangu சக்கரைவள்ளி கிழங்கு
Tamarind Puli புளி
Tapioca Maravelli kizhangu மரவள்ளிக் கிழங்கு
Thymol Omam ஓமம்
Tomato Thakkali தக்காளி
Turmeric Manjal மஞ்சள்
Urid Dhal Uzhutham parippu உழுத்தம் பருப்பு
Vermicelli Semiya சேமியா
Vinegar Vinakiri விநாகிரி
Wheat Flour Kothumai mavu கோதுமை மா
Whole Wheat Flour Atta Mavu ஆட்டா மா
Wood apple Vizham pazham விளாம் பழம்

Related article Please read: Tamil names to English, Fish names in English, Fish names in Tamil